11 BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang sở hữu ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút rộng rãi khách hàng, mang lợi nhuận cao và vững mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm lúc muốn mở quán trà sữa được chia sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã ứng dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người mua chỉ tiêu

phổ biến người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng phần đông hiện giờ, các quán trà sữa chỉ tụ họp vào thanh niên, một phòng ban nhân viên văn phòng và các hộ gia đình. nếu như không xác định rõ quý khách chỉ tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng vững mạnh shop.

những bước mở quán trà sữa

các đội ngũ đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến lúc mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Con số, mang tới 70% người uống trà sữa ngày nay là Các bạn trẻ học trò, sinh viên và cốt yếu họ tụ hội tậu theo đội ngũ. có giá thành cả thấp, Cả nhà trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học đội ngũ, chuyện trò, tándóc,… vì thế bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– các cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, có cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa với số lượng to

– Hộ gia đình: giả dụ mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là hàng ngũ đối tượng người dùng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định tài chính để mở quán trà sữa

tài chính được xem là yếu tố quan trọng nhất để buôn bán trong bất cứ lĩnh vực nào. nếu như ko mang vốn đầu tư thì phần đông mọi ý tưởng buôn bán của bạn sẽ gặp rất nhiều cạnh tranh. Điều bạn cần làm là huy động vốn từ đa dạng phía để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

các khoản tầm giá ban sơ sẽ bao gồm:

 • – tầm giá thuê mặt bằng nếu bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá tiền thuê người giải đáp và kiểu dáng quán
 • – giá tiền sang sửa quán
 • – tầm giá tậu trang thiết bị, máy móc cần yếu
 • – giá thành tậu vật liệu
 • – giá thành duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – chi phí truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền phòng ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán trong thời gian đầu. Đây là giai đoạn cốt lõi giúp người dùng nhớ đến quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu xài phổ thông cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch truyền bá khi mới mở.

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc có ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hành Phân tích về kinh doanh và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng phổ biến mô hình buôn bán khác nhau. từ ấy bạn sẽ với các kiến thức phải chăng để vận dụng vận hành quán rẻ hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cấp thiết và vượt bậc để lên danh sách đồ uống của quán. cùng lúc bạn sẽ có những mối liên hệ tới thiết kế cửa hàng hay chọn vật liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về khách hàng và sở hữu những phương hướng vun đắp kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

giả dụ chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người sở hữu chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại những trọng tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và sở hữu sự chuẩn bị thấp nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn sở hữu thể tận dụng địa điểm sẵn sở hữu hoặc đi thuê những địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những lúc chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, đường với lượng người hỗ tương đông đúc

nếu không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi sở hữu ít người cạnh tranh cũng là giải pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực ấy mang người dùng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô hình kinh doanh

bây giờ có phần lớn thương hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm tốt của hình thức tìm lại nhãn hàng là bạn sẽ được phân phối công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. tuy nhiên có kinh nghiệm nức danh cũng giúp bạn buôn bán thuận lợi hơn.

tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi tài chính ban sơ lớn. Riêng giá bán tậu thương hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các thương hiệu nổi tiếng chỉ được biết tới ở tại thị thành và ít phổ biến tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

ra đời riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm tài chính ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn với thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận biết thương hiệu và 4 triệu tham dự 1 khóa học pha chế. Còn lại là tầm giá thi công, ngoài mặt.

nếu người dùng hướng tới học trò, sinh viên thì quán cần được mẫu mã trẻ trung, phổ quát màu sắc. giả dụ hướng đến đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, đầm ấm.

Bước 6: bề ngoài và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và sở hữu thể nhờ người có chuyên môn ngoài mặt viện trợ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và giảm thiểu tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp thực đơn hoàn chỉnh nhất. thực đơn phải chăng sẽ là chia các đội ngũ đồ uống cụ thể, mang khoảng 30 món trở lên, đồ uống phồn thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc vật liệu

cộng điểm qua một số dụng cụ, máy móc nhu yếu khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần tiêu dùng 2 – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng tuyến phố
 • – Máy làm đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu cần yếu

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – vật dụng khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

phần nhiều nguyên liệu máy móc bạn cần coi xét đến cội nguồn nguyên cớ và tham khảo nơi uy tín với giá cả thấp nhất.

Bước 9: Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện hồ sơ pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hàng độc quyền,… ví như mang ý định phát triển nhãn hàng trong khoảng thời gian dài thì ko nên khinh thường bước này. Mọi giấy tờ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo vệ và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu đã mang tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ tiện lợi hơn. Ban ngày bạn mang thể thuê sinh viên. các khuông giờ cao điểm sở hữu thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. giả dụ quán có mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn mang thể đứng pha chế chính và dạy lại cho mang những viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước khi khai trương, bạn có thể tham khảo ý kiến trong khoảng bạn bè, người thân, khách hàng tới trong lúc quán chạy thử. Và xem xét cá tính chuyên dụng cho, chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ trông thấy nhiều điều nhu yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và lớn mạnh trong khoảng thời gian dài, bạn cần những chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. giả dụ với thể hãy làm cho dò xét chất lượng và xin thông tin để với thể thấu hiểu và chăm sóc người dùng rẻ hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

không những thế, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn mang thể doanh nghiệp những chương trình đặc trưng lôi kéo khách hàng như ý tưởng giảm giá – khuyến mãi mua hàng, giảm giá % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã có chương trình thì bạn cần quảng bá, tiếp thị cho phổ thông khách hàng biết đến. mang thể in phát tờ rơi, chạy truyền bá trên mạng phố hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn với thể tham khảo và tham gia các khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 89

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên