Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu Anh Đức Digital khác nhau như thế nào?

Mỗi hệ thống âm thanh khác nhau thì sẽ có những đặc điểm, hệ thống các thiết bị khác nhau. Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu cũng vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về hai hệ thống âm thanh này nhé.

Đối với những tín đồ âm nhạc thì việc tìm hiểu kỹ các hệ thống âm thanh là rất rất cần thiết, giúp người sử dụng sẽ hiểu rõ để xác định nhu cầu sử dụng, các thiết bị nhằm tính toán hợp lý nhất.

Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu Anh Đức Digital khác nhau như thế nào? 1

Những đặc điểm căn bản của thiết bị âm thanh phòng thu

Một hệ thống âm thanh phòng thu cần có các thiết bị cơ bản gồm: micro, pre, sound, monitor, CPU & các phần cứng hỗ trợ mix.

Các thiết bị này đều có vai trò quan trọng và mỗi thiết bị đóng vai trò khác nhau, kết hợp tạo thành hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nhất.

– Micro: là thiết bị có nhiệm vụ từ đầu nguồn vào, micro càng tốt, âm thanh càng hay, càng bắt được những tần số dễ nghe của giọng hay cũng như nhạc cụ sắc nét hơn .

– Pre: vào vai trò xử lý tần số của giọng hát, làm đều tiếng từ nhiệm vụ lúc đầu.

– Sound: đóng vai trò là công đoạn cuối cùng trước khi đưa vào máy tính, có chip xử lý âm thanh càng mạnh thì âm thanh càng hay.

– CPU: là bước ghi lại âm thanh từ phần mềm, còn tùy thuộc vào phần mềm thu âm chuyên nghiệp, máy tính mạnh thì mọi thao tác của bạn sẽ nhanh nhẹn, mượt mà hơn.

– Loa Monitor: có vai trò kiểm âm, phát ra âm thanh trung thực, không chênh lệch nhiều về độ lợi giữa các phổ tần cao, trung và thấp.

Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu Anh Đức Digital khác nhau như thế nào? 2

Những đặc điểm của thiết bị âm thanh sân khấu

Hệ thống âm thanh sân khấu có đặc điểm là được xử dụng trong các không gian rộng lớn nên các thiết bị cao cấp, chất lượng nhất.

 Loa: với vai trò truyền tải âm thanh đã qua xử lý cho đến với tai người nghe gồm có loa sân khấuloa siêu trầm, loa đặc thù hướng về phí người đứng trên sân khấu.

– Mixer: là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng, là thiết bị  đầu vào (microphone, laptop, DVD ) & thiết bị đầu ra ( amply, công suất, tai nghe, loa,…) của âm thanh đều được đi qua bàn xử lý mixer.

– Thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu: Có vai trò là com khống chế tín hiệu và tần số của âm thanh ra, equalizer điều chỉnh dải tần âm thanh.

– Microphone: mang cho đến vai trò giúp thu âm thanh của người nói cho đến  bộ phận & truyền tín hiệu qua dây dẫn để cho đến bộ phận mixer xử lý.

– Tủ điện, hệ thống điện: vào vai trò cung cấp điện cần ổn định, đáp ứng được công khẩu phần sử dụng của các thiết bị.

Mặt khác, dàn âm thanh sân khấu lại được chia ra làm hai loại và có những đặc điểm đặc trưng cần có để đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất.

Hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời: Chú trọng về thiết bị xử lý tạo vang, loa công suất lớn, thiết bị xử lý âm thanh chất lượng bậc nhất.

Hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà: xử dụng hệ thống loa vệ tinh đi kèm, các micro cổ ngỗng, các thiết bị xử lý tạo vang chất lượng.

Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu Anh Đức Digital khác nhau như thế nào? 3

Những điểm khác biệt ở hai hệ thống âm thanh phòng thu & sân khấu

– Thời gian xử lý: Âm thanh phòng thu xử lý sau khi thu âm, sử dụng các phần mềm máy tính, âm thanh sân khấu xử lý trực tiếp khi đang hoạt động.

Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu Anh Đức Digital khác nhau như thế nào? 4

– Hệ thống trang thiết bị: Phòng thu cần các thiết bị hiện đại, thông minh nhất mang đến khả năng xử lý hiệu quả. Còn sân khấu cần các thiết bị có công suất hoạt động lớn, dễ dàng xử dụng.

Âm thanh sân khấu & âm thanh phòng thu Anh Đức Digital khác nhau như thế nào? 5

 Độ cách âm: Về chi tiết này thì hai hệ thống âm thanh trái ngược hoàn toàn nhau, phòng thu yêu cầu cách âm tốt, sân khấu cho phép độ vang lớn.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm của Anh Đức Digital. Hy vọng các khách hàng sẽ sở hữu hệ thống âm thanh phòng thu Anh Đức Digital thích hợp nhất.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 2081

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên