Cách kết nối hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital đơn giản

Dàn âm thanh hội trường khá phức tạp với sự ghép phối của nhiều thiết bị khác nhau. Không phải ai cũng biết cách kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Thành phần & lược đồ kết nối dàn âm thanh hội trường

Để đảm bảo chất lượng âm thanh và âm thanh được phân phối đều trong không gian hội trường rộng lớn, dần âm thanh hội trường gồm nhiều thiết bị âm thanh chuyên nghiệp khác. Hệ thống âm thanh hội trường gồm: hệ thống loa hội trường (loa Full, loa Sub), Microphone, Mixer (bàn trộn âm), EQ (vang số), Compressor (thiết bị nén âm), Crossover (thiết bị phân tần), Amply hay Power Amplifier (cục đẩy công suất)…

Việc kết nối các thiết bị âm thanh để tạo nên dàn âm thanh hội trường hoạt động trơn yêu cầu tuân đi theo một sơ đồ kết nối chuẩn: Micro >> Mixer >> EQ >> Crossover >> Compressor >> Amply >> Loa hội trường. Bạn cũng có thể tham khảo ảnh sơ đồ như sau:

Cách kết nối hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital đơn giản 1

Các bước kết nối dàn âm thanh hội trường

Để toàn bộ hệ thống âm thanh hội trường hoạt động trơn tru, các thiết bị trong dàn phải đực kết nối theo đúng quy trình. Việc kết nối hệ thống cũng cần kiểm tra jack cắm, hạn chế các lỗi gián đoạn kết nối khi toàn dàn âm thanh hoạt động.

Quá trình cụ thể để kết nối dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp là:

– Bước 1: Kết nối các thiết bị thu âm (Micro, đầu Karaoke) hoặc các thiết bị ngoại vi (DVD, điện thoại…) hoặc các nhạc cụ với bàn trộn âm.

– Bước 2: Kết nối phần Left & Right ở cổng out của bàn trộn âm sang cổng in của EQ.

– Bước 3: Sau đó tiếp tục kết nối đầu out của EQ sang cổng in của cục đẩy công khẩu phần, cục đẩy đã nối với cặp loa full. Hội trường có bao nhiêu đôi loa cần có số cục đẩy phù hợp để đảm bảo âm thanh phát ra đủ mạnh mẽ, sáng rõ. Chỉ nên chọn cục đẩy có công khẩu phần cao hơn hoặc bằng công khẩu phần của loa.

– Bước 4: Kết nối phần Group của bàn trộn âm vào cổng in của EQ bằng 1 sợi tín hiệu, sau đó từ cổng out của EQ lại nối cho đến cổng in Crossover. Tiếp theo đó, từ cổng out của Crossover lại kết nối đến cổng in của Amply. Từ Amply (32 sò) lại nối sang cặp loa sub. Chú ý chọn chế độ Mono ở Amply vì chỉ lấy Bass sub.

Hy vọng bài viết về tiến trình thực hiện lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho độc giả. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì bạn bên chọn lựa dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo một dàn âm thanh được kết nối chính xác, tránh lỗi.

Anh Đức Digital là địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp chính hãng & lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital, âm thanh hội thảo, dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp… Hãy liên hệ để được tư vấn thêm.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 2080

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên