Dàn hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital bao gồm những thiết bị gì?

Hội trường là một không gian bao la có sức chứa lên cho đến vài trăm người, là nơi diễn ra hội họp, biểu diễn văn nghệ hay tổ chức sự kiện của các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức xã hội. Chính theo đó, hệ thống âm thanh hội trường hoàn toàn khác với hệ thống âm thanh của dàn karaoke thông thường để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh được phát ra có thể được khuếch đại cho toàn thể mọi người đều nghe được. Hôm nay, Anh Đức Digital xin giới thiệu với các bạn đầy đủ các thiết bị để cấu hình nên một dàn hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh nhé !

Gợi Ý Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường Hiệu Quả

Loa, Sub Hội Trường 

Loa, Sub luôn luôn là những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các dàn âm thanh. Nói cho đến thiết bị âm thanh là nói cho đến loa. Tuy nhiên, loa cũng gồm nhiều loại phục vụ nhiều mục đích khác nhau, và đối với các không gian lớn như hội trường thì cũng sẽ có loại Loa hội trường riêng, phù hợp. Loa hội trường thường là các loại loa đứng, to, có công suất lớn như các dòng loa cỡ lớn của JBL, NEXO,..Tuy nhiên, việc lắp đặt Loa & Sub cho hội trường không thể tùy tiện mua những chiếc loa công suất lớn về lắp đặt vào là xong mà còn cần phải tính toán cho đến diện tích không gian sử dụng, độ cao trần nhà, vật liệu làm trần nhà & tường vách, hay các vật cản âm, hạt tiêu âm có trong hội trường như: bàn, ghế,…Chính theo đó nếu muốn lắp đặt Loa, Sub cho hội trường bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia hay những người có kinh nghiệm lắp đặt để setup những đôi loa phù hợp nhất.

Cục Đẩy Công Suất 

Đi đôi với các đôi Loa Hội Trường công suất lớn thì chúng ta cũng cần có một thiết bị đủ khỏe để kéo những đôi loa đó. Và thiết bị đó chính là Cục Đẩy Công Suất , đây là thiết bị bị được ví như trái tim của dàn âm thanh hội trường. Cục đẩy lấy tín hiệu từ các nguồn đầu vào sau đó khuếch đại chúng để đẩy ra loa, vì công suất của các đôi loa hội trường tương đối lớn nên những chiếc Amply thông thường sẽ không thể nào đáp ứng đủ công khẩu phần đó mà phải dung đến đẩy công khẩu phần. Thông thường, phải chọn những Cục đẩy có công suất lớn hơn hoặc bằng những đôi Loa Hội Trường thì mới đảm bảo âm thanh ra loa tròn vành & sáng tiếng.

Bàn Mixer Chuyên Nghiệp 

Có lẽ Bàn Mixer là thiết bị âm thanh sinh ra để dành riêng cho Dàn Âm Thanh Hội Trường & Dàn Âm Thanh Đám Cưới . Thiết bị này có tính năng xử lý, khuếch đại âm thanh tạo echo,reverb cho music, micro . Tính năng đặc biệt quan trọng giúp cho mixer không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường đó chủ đạo là khả năng tương tác,kết nối với rất nhiều phụ kiện , nhạc cụ khác nhau như micro, vang cơ, vang số, đàn organ… Mỗi thiết bị khi được kết nối với bàn mixer hội trường này đều có những cần gạt equalizer để tinh chỉnh riêng sao cho âm thanh ra đạt chất lượng chuẩn nhất.

Vang Số cho hệ thống âm thanh hội trường

Vang số là một trong những thiết bị xử lý, trộn âm thanh tốt nhất hiện nay .Tất cả các tín hiệu, đầu vào âm thanh sau khi đi qua vang số sẽ được đưa lên máy tính tinh chỉnh nhờ phần mềm chuyên biệt cuả vang số . Lúc này âm thanh phát ra sẽ là dạng âm thanh digital, sẽ chính xác đến từng dải tần, chi tiết nhỏ nhất. Đối với hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp vang số còn có chức năng vô cùng quan trọng khi hỗ trợ cùng mixer, micro, đầu karaoke tinh chỉnh những dải âm trầm, truml & trelb đưa xuống sub,loa.

Micro Không Dây 

Micro Không Dây chính là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và được đưa xuống bàn mixer để xử lý tín hiệu đó. Và micro không dây sử dụng cho âm thanh hội trường phải là dòng micro có sóng khỏe, dùng tần số sóng UHF, có thể sử dụng được ở những khoảng cách xa & hoạt động ở những nơi có nhiều vật cản âm mà hội trường thường hay gặp phải.

Trên đây là toàn bộ các thiết bị âm thanh cơ bản cần có trong một Dàn hệ thống âm thanh hội trường Anh Đức Digital, mong rằng qua bài viết này thì bạn đã sở hữu thêm những hiểu biết mới về một dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu lắp đặt một hệ thống âm thanh cho hội trường thì cần phải thống kê diện tích, chiều cao trần nhà, vạt liệu làm trần rồi nhưng vật tiêu âm, cách âm có trong không gian đó, rồi đem hỏi ý kiến chuyên gia hoặc đưa họ cho đến tham quan trực tiếp để lên kế hoạch chi tiết rồi lắp đặt cho bạn một dàn âm thanh hội trường phù hợp nhất.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 2081

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên