Hướng dẫn kết nối lắp đặt thiết bị dàn âm thanh sân khấu Anh Đức Digital đúng chuẩn kĩ thuật

Các dàn âm thanh sân khấu thường mang tới một không gian âm nhạc bùng nổ, cho người nghe trải nghiệm thực sự đẳng cấp, khác biệt. Nhưng cách kết nối dàn âm thanh sân khấu sao cho đúng chuẩn để phát huy tối đa được sự vượt trội cũng như độ hay, độ thú vị thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay bài hướng dẫn bên dưới từ Anh Đức Digital nhé, vô cùng chuyên nghiệp và dễ dàng thực hiện.

Những thành phần của dàn âm thanh sân khấu mà bạn nên biết

Trước khi đi vào tìm hiểu cách kết nối dàn âm thanh sân khấu thì chúng ta sẽ cùng xem loại dàn này gồm có những thành phần gì nhé. So với những dàn âm thanh khác thì âm thanh sân khấu đòi hỏi sự cầu kỳ hơn với sự cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau.

Dàn âm thanh sân khấu Yamaha chuyên nghiệp nhất hiện nay

  • Nguồn phát: Nguồn phát thường được xử dụng trong dàn âm thanh sân khấu như micro, laptop, các loại nhạc cụ, điện thoại, máy tính bảng…
  • Máy trộn âm thanh (Mixer): Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu, tạo nên sự bùng nổ cũng như giúp người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát âm thanh tín hiệu đầu vào.
  • Bộ xử lý tín hiệu: Các dàn âm thanh sân khấu cần có các bộ xử lý tín hiệu để hỗ trợ và mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất, thường xử dụng là Crossover, Equalizer, DSP…
  • Cục đẩy (Ampli): Là thiết bị đẩy công khẩu phần cực kì cần thiết trong dàn âm thanh sân khấu, tùy vào độ tương thích để chọn ampli cho chủ đạo xác cũng như số lượng phù hợp.
  • Loa sân khấu: Loa đóng vai trò truyền phát âm thanh đến người nghe, cũng là thành phần quan trọng nhất. Đối với những dàn âm thanh sân khấu thì nên chọn những dòng loa đặc thù, chất lượng, độ bền bỉ cao.
  • Các phụ kiện kết nối: Đây là những phụ kiện kết nối các thành phần trong dàn âm thanh sân khấu lại với nhau như jack, cáp line, dây loa, dây cáp nối, chân loa…

Cách kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng chuẩn

Để kết nối dàn âm thanh sân khấu đúng chuẩn thì bạn phải làm cẩn thận qua các bước đi theo hướng dẫn dưới đây để mang lại thành công & hiệu quả cao nhất.

B1 : Kiểm tra các thiết bị đầu vào & sau đó kết nối mixer với chúng sao cho trùng khớp tại vị trí nối.

B2 : Tiến hành kết nối các đầu vào của bộ xử lý tín hiệu Equalizer với đầu ra của máy trộn (mixer).

B3 : Nối đầu vào của ampli với đầu ra của bộ xử lý tín hiệu Equalizer.

B4 : Tiếp tục sẽ là nối đầu vào của loa chính (loa sub, loa full) với đầu ra của ampli.

B5 : Nối đầu vào mixer & bộ xử lý tín hiệu Crossover với đầu ra của mixer.

B6 : Nối đầu vào của ampli với đầu ra của bộ xử lý tín hiệu Crossover.

B7 : Bước cuối cùng tiến hành nối đầu vào của loa monitor với đầu ra của cục ampli là đã hoàn thành quá trình ghép nối dàn âm thanh sân khấu.

Lưu ý khi kết nối dàn âm thanh sân khấu

  • Đảm bảo các thành phần của dàn âm thanh sân khấu phải tương thích với nhau, độ tương thích càng hoàn hảo thì âm thanh phát ra càng hay, càng bùng nổ. Đồng thời nó cũng giúp tránh khỏi các hiện tượng quá tải & các sự cố thường xảy ra trong quá trình vận hành, đảm bảo sự an toàn cao nhất.
  • Việc ghép nối cần phải theo thứ tự các bước, người ghép cần cẩn thận, tỉ mỉ, có tay nghề & kinh nghiệm thì càng tốt. Tuyệt đối không làm ẩu vì có thể gây ra những tai nạn không đáng có trong quá trình diễn ra event trên sân khấu.
  • Trước mỗi đợt tiến hành ghép nối dàn âm thanh sân khấu hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hoạt động của các thiết bị liên quan. Nếu phát hiện bất cứ lỗi nào thì phải nhanh chóng khắc phục sớm nhất có thể, tránh tác động đến hoạt động trên sân khấu.
  • Mua các thiết bị âm thanh sân khấu tại address uy tín, dùng các sản phẩm chính hãng để yên tâm về chất lượng.

Mua thiết bị dàn âm thanh sân khấu tốt nhất ở đâu?

Quyết định mua một dàn âm thanh sân khấu vô cùng quan trọng vì thế cho nên cần phải tìm address cung cấp thật sự uy tín để có sự đảm bảo chắc chắn về chất lượng sản phẩm cũng như các chủ đạo sách bảo hành sau này. Gợi ý tốt nhất cho bạn đó chủ đạo là nhà cung cấp Anh Đức Digital, một trong những nơi cung cấp các sản phẩm, thiết bị âm thanh hàng đầu giờ đây.

Tại Anh Đức Digital có đa dạng các dàn âm thanh sân khấu Anh Đức Digital cho đến từ những thương hiệu bậc nhất trên thế giới. Đặc biệt đội ngũ lắp đặt nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng sẽ hỗ trợ việc lắp đặt đúng chuẩn cho khách hàng cũng như hướng dẫn tiến trình lắp đặt chi tiết, cẩn thận nhất.

Tùy đi theo nhu cầu và khả năng kinh tế của từng khách hàng mà nhân viên sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối. Cùng với đó Anh Đức Digital cung cấp sản phẩm với mức giá hợp lý nhất, chính sách thanh toán linh hoạt & nhanh chóng. Trải nghiệm thế giới âm thanh đa sắc màu, đẳng cấp cùng sản phẩm chất lượng tại Anh Đức Digital.

Chuyên mục: Blog
Bài viết đã được tạo 2081

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên